Buổi gặp mặt đầu tiên VJSC Gen 10

Tại nơi này, chúng tôi đã tìm thấy nhau, những con người xa lạ có chung một tình yêu. Vậy là từ hôm nay chúng tôi đã có thể tự hào là một thành viên, tự hào là một mảnh ghép trong hành trình mới tại VJSC, Hội nghị Sinh viên Việt Nam – Nhật Bản.

Hàng năm, cứ mỗi khi mùa tuyển sinh qua đi, VJSC lại rộn ràng với hoạt động tuyển thành viên mới. Trải qua những vòng tuyển gắt gao, cuối cùng những “tân binh thế hệ thứ 10” đã được quây quần bên nhau tại bữa tiệc gặp mặt đầu tiên này. Tuy vẫn có thể bắt gặp những ánh mắt hãy còn e dè và ngần ngại, nhưng có một điều mà trong chúng tôi ai cũng chắc chắn: đây chính là những người bạn đồng hành mới của ta.

Cách đây vài giờ, những “tân binh thế hệ thứ 10” vẫn còn đang miệt mài tìm những mảnh ghép trong phần chơi Team work của nhóm mình. Buổi Team work trong chúng tôi là lúc cả nhóm mướt mải mồ hôi, chân lấm tay bùn cố gắng tìm cách để tất cả mọi người có thể nhảy qua sợi dây được buộc tít trên cao. Là lúc phải nỗ lực mô tả cốc bia để các bạn đoán ra được. Và cũng là lúc chúng tôi được gặp các anh chị, những người sẽ dẫn dắt chúng tôi trong quãng đường sắp tới.

Chỉ qua những trò chơi, những câu chuyện làm quen tưởng như đơn giản vậy thôi, đã khiến chúng tôi thấy được những tình cảm và sự kỳ vọng mà các anh chị dành cho gen 10 chúng tôi nhiều đến nhường nào.

Tại buổi gặp mặt ngày hôm nay, chúng tôi đã được lắng nghe nhiều câu chuyện về những con người và dự án của VJSC. Các anh chị vô cùng gần gũi và thân thiện, điều đó đã giúp chúng tôi cởi mở với nhau hơn rất nhiều. Có lẽ ai cũng hy vọng năm nay sẽ là một năm hoạt động đáng nhớ của VJSC. Cùng nhau uống bia, chụp ảnh và ăn lẩu, khởi đầu hoành tráng như vậy đã đủ để chúng ta bắt tay vào công việc rồi chứ?

Chỉ vỏn vẹn vài giờ đồng hộ vậy thôi mà đã có biết bao khoảnh khắc để chúng tôi nhớ như vậy đấy, cái ngày mà chúng tôi đã trở thành bạn của nhau.

Phạm Minh Phương – VJSC Gen 10